CHUYÊN GIA

CHUYÊN GIA

NHẬT LÂM

CHUYÊN GIA

CHUYÊN GIA

NHẬT LÂM

Phân tích tứ trụ của kình ngư Michael Phelps

Michael Phelps sinh năm 1985 tại Baltimore, Maryland, Mỹ.

Phelps đã đoạt tổng cộng 23 huy chương vàng (trong số đó có 13 huy chương vàng cá nhân), 3 huy chương bạc, 2 huy chương đồng Thế vận hội, khiến anh trở thành vận động viên thành công nhất trong lịch sử Olympic.

Trong sự nghiệp anh giành tổng cộng là 66 huy chương vàng các loại.

Phelps tuyên bố sẽ giải nghệ sau Thế vận hội 2016.

Sau đây là bát tự của Phelps:

Ta lấy ngày sinh Canh Kim làm chủ để suy xét.

          Sinh trong tháng Ngọ, Hỏa nóng đỉnh điểm nên kim yếu

          Xung quanh tứ trụ không có Kim trợ giúp

          Có bộ Hợi Tý Sữu hóa Thủy cục ở thiên can

Do vậy ngũ hành của Phelps là Kim yếu.

Bản chất của Canh kim là thanh kiếm (Tân kim là trang sức). Canh kim mang sát, tốt nhất nên cứng rắn, gặp Thủy thì trong, gặp Hỏa thì sắc.Tuy nhiên vì sinh tháng Ngọ hỏa vượng nên nếu dùng Hỏa thì sẽ làm kiếm bị nung nhiều mà mềm, trường hợp này phải dùng Thủy để kiếm cứng hơn, ngoài ra trong tứ trụ cũng có bộ Hợi Tý Sửu hóa Thủy như một bọc nước chờ để bung ra.

Kết luận dụng thần của Phelps là Kim(để bổ sung cho Kim yếu) và Thủy. Hỷ thần là Mộc.

Can ngày Canh kim khắc can năm Ất mộc nên anh cũng phải khắc 1 trong 2 thân mẫu.Thực tế 9 tuổi cha mẹ Phelps đã ly dị.

Tý Ngọ ở trụ ngày và trụ tháng xung nhau đây có thể là một phần khiến cho Phelps bị bệnh rối loạn tăng động khi còn bé.

Bắt đầu bước vào Đại vận Canh Thìn 18-27 tuổi. Đúng dụng thần của Phelps khiến anh thành công rực rỡ.

Năm 2004 Giáp Thân chứng kiến sự bùng nổ của Phelps với 6HCV ở Olympic Athena, Hy Lạp.

Khi đó Thân Tý Thìn hợp thành Thủy cục giúp anh định hình trở thành một trong những VĐV vĩ đại nhất trong lịch sử thể thao. Các kỳ Olympic đều diễn ra vào năm Thân, Tý, Thìn có phải là một điều thuận lợi cho những vận động viên cần Thủy như Phelps? Đặc biệt là năm Thân, năm mà sẽ có rất nhiều Kim và Thủy là dụng thần của anh.

Phelps đang ở đại vận Kỷ Mão 28-37 tuổi cũng là đại vận Hỷ thần tốt. Năm nay Bính Thân 2016 tuy đã 31 tuổi nhưng Phelps vẫn giành đến 5 HCV Olympic Rio. Quả là một kỳ tích.

Trong các môn thể thao có lẽ Bơi lội là môn thể hiện ngũ hành rõ ràng nhất. Ai cũng có thể thấy nó thuộc hành Thủy. Rất may mẹ anh bà Debbie đã tôn trọng ý thích của anh và hướng anh đi bơi lội từ nhỏ thay vì bắt anh phải ngồi đọc sách hay học đàn như mấy ông bố bà mẹ tại Việt Nam.

Tất nhiên thành công chỉ đến với những người khổ luyện thường xuyên. Người có thiên can Canh có lợi thế là dễ thành công rực rỡ hơn so với các thiên can khác, đặc biệt là phải trải qua rất rất nhiều khổ luyện. Trường hợp này đúng với Phelps vì anh phải luyện tập từ bé liên tục trong bể bơi cho đến tận bây giờ. VĐV huyền thoại của Việt Nam Hoàng Xuân Vinh cũng là một người sinh ngày Canh và anh đã đạt đến đỉnh cao với sự phấn đấu và khổ luyện không ngừng của mình.

Michael Phelps đã phải tập bơi từ 7 tuổi

 

Trong chúng ta không phải ai cũng có lá số bát tự tốt và ở trong một môi trường tốt như Michael Phelps nhưng nếu biết sử dụng và chọn đúng dụng thần để hành vận thì vẫn có thể có được những thành công hơn người bình thường. Thành công lớn hay nhỏ thì phụ thuộc vào sự cố gắng của mỗi người.

 

BÌNH LUẬN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN