CHUYÊN GIA

CHUYÊN GIA

NHẬT LÂM

CHUYÊN GIA

CHUYÊN GIA

NHẬT LÂM

Làm thế nào để cải vận, hãy làm theo Jack Ma

Mã Vân (giản thể: 马云; phồn thể: 馬雲) hay còn biết đến với cái tên Jack Ma là một nhà kinh doanh người Trung Quốc có tầm ảnh hưởng lớn, nhà đầu tư, diễn viên, nhà từ thiện… Anh là người sáng lập và chủ tịch điều hành của Tập đoàn Alibaba, một tập đoàn công nghệ đa quốc gia. Vào tháng 1 năm 2019, anh là một trong những người giàu nhất Trung Quốc với tài sản ròng 39.1 tỉ đô la Mĩ, đồng thời là một trong những người giàu nhất thế giới. Triết lí kinh doanh cơ bản của anh là một nền kinh tế mở và được định hướng bởi thị trường.Anh là một danh nhân vô cùng lạc quan và hài hước với triết lý sống cực kì vui vẻ.

Jack Ma sinh ra trong một gia đình trung bình ở Hàng Châu, Trung Quốc vào ngày 10 tháng 9 năm 1964 lúc 3 giờ 10 sáng. Từ khi còn trẻ, Jack quyết định theo học tiếng Anh, vì vậy anh ấy đã đạp xe một giờ mỗi ngày chỉ để giao lưu với khách du lịch nước ngoài để trò chuyện với

họ, từ đó cải thiện tiếng Anh của mình. Sau đó, Jack đã chú tâm vào việc học để được đại học. Kì thi tuyển sinh đại học ở Trung Quốc chỉ tổ chức mỗi năm một lần và Jack đã mất 4 năm để vượt qua. Anh học tại Học viện Giáo dục Hàng châu (nay là Đại học Sư phạm Hàng châu) và tốt nghiệp trong năm 1988 với một tấm bằng B.A tiếng Anh. Sau khi tốt nghiệp, anh trở thành giảng viên môn tiếng Anh và thương mại quốc tế tại Đại học Hàng Châu với thu nhập 12 USD/tháng.

Jack đã từng thất thất bại trong 30 cuộc phỏng vấn cố gắng kiếm việc làm, Jack nói:” Tôi đã tới xin việc ở KFC khi họ tới thành phố tôi. Hai muơi tư người nộp đơn. Hai muơi ba người đã được nhận. Tôi là người duy nhất bị từ chối”. Anh cũng nói rằng, Anh ấy đã nộp đơn 10 lần cho trường Đại học Harvard và họ đã từ chối.

Vậy làm thế nào để một người bắt đầu cuộc sống không may mắn đã xoay sở để vượt lên trên tất cả những thử thách và khó khăn đầu đời, không nản lòng để trở nên thành công phi thường sau này?

Chúng ta thử tìm hiểu lá số tứ trụ của Jack Ma dưới góc độ các chuyên gia của Phong thủy hiện đại:

Hành thủy đại diện cho bản thân, anh chị em, bạn bè, đồng nghiệp (màu đen)

Hành mộc đại diện cho tài năng,tính sáng tạo, diễn cảm nghệ thuật, diễn đạt ý nghĩ, nét mặt, giọng nói, tài khéo léo, mỹ thuật, mưu kế… (màu xanh)

Hành hỏa đại diện cho bố của bạn và cũng đại diện cho vợ, người yêu .Nó cũng đại diện cho tiền tài của bạn (màu đỏ)

Hành thổ đại diện cho con cái và danh tiếng của bạn (màu vàng)

Hành kim đại diện cho người mẹ ruột, mẹ kế, người nuôi dưỡng cho ăn học, thầy giáo, người lớn tuổi, người giúp đỡ.  Ngoài ra nó cũng đại diện cho vốn kiến thức, tin tức, nghiên cứu, học tập (màu ghi)

 

Trong lá số thể hiện ta thấy hành Hỏa đang bị thiếu, với 4 yếu tố khác Kim, Mộc,Thủy,Thổ khá tương xứng bằng nhau. Can ngày sinh Nhâm (Thủy) trong tháng Dậu (Kim) nên được lệnh. Có Tỷ Kiếp ở trụ tháng và giờ trợ giúp. Nên có thể thấy tứ trụ của Jack là Thủy vượng.

Với tứ trụ như này, Dụng thần của Jack là Hỏa và Thổ, hỷ thần Mộc. Kỵ thần Kim và Thủy.

Trụ giờ có sao Văn Xương, và ngôi sao học thuật này khiến anh ấy đam mê tò mò vô độ đối với mọi thứ. Nó là nguồn gốc của mong muốn không ngừng cải thiện bản thân và tìm kiếm hiểu biết.

Sao Dịch Mã thể hiện anh sẽ phải đi xa, di chuyển nhiều trong cuộc đời mình.

Trụ tháng có sao Đào Hoa thể hiện sự hâm mộ của người khác đối với anh, thực tế đi đâu Jack Ma cũng được vô số người theo đuổi mặc dù anh không đẹp trai (theo chúng tôi anh còn có phần nào đó xấu trai J  )

Sau đây là những mốc trong cuộc đời của Jack Ma:

Sự giàu có lớn phần lớn là do Can Tuất ở trụ ngày, do đó có thể nói rằng đó là vợ anh, Zhang Ying đã hỗ trợ rất nhiều cho anh. Trong giai đoạn ban đầu vợ anh đã giúp doanh nghiệp Ali Baba của anh ấy phát triển rất nhiều và trở nên thịnh vượng sau này.

Bắt đầu ở đại vận 29 tuổi (Bính Tý):

Thiên can Bính (hỏa) cai quản trụ này cũng là một yếu tố may mắn.Mặc dù sau đó xuất hiệnTý (thủy) là kỵ thần. Nhưng Tý tạo ra một cuộc xung đột phụ với Dậu ở trụ tháng. 2 kỵ thần tạo ra sự xung đột lại trở thành một điều may mắn tiếp theo trong đại vận này của Jack, nhưng cũng chỉ tạo nên sự thành công nho nhỏ, chưa thể nói là bùng nổ.

Trong giai đoạn này Jack bắt đầu tìm hiểu về Internet và thành lập trang web đầu tiên của mình – “China Yellow Pages ”là một kỳ tích  tuyệt vời trong những ngày đó.

Đại vận 39 tuổi (Đinh Sửu):

Đại vận Âm Hỏa cùng thiên can Sửu là một sự hỗ trợ mạnh mẽ để đưa Jack đến những thành công rực rỡ.

May mắn thành công đã nở rộ vào năm 2003 (Quý Mùi) khi Jack Ma bắt đầu thành lập  Chợ thương mại điện tử Tao Pao, Alipay. Ngay năm sau nhận được tài trợ 25 triệu đô.

Mùi chính là Thiên can đại diện cho sự may mắn về tiền bạc của Jack, có nghĩa là bất kỳ công việc kinh doanh nào của anh ấy bắt đầu vào năm Mùi thì có cơ hội thành công lớn hơn. Mỗi người đều có một ngôi sao may mắn ứng với ngày sinh trong tứ trụ. Chúng tôi sẽ có bài viết cụ thể về ngôi sao may mắn này ở các kỳ sau để mọi người cùng áp dụng.

Cuối vận trong địa chi Sửu này tài sản của Alibaba đã vượt quá 1 nghìn tỷ nhân dân tệ.

Đại vận 49 tuổi (Mậu Dần):

Năm 2017, Jack Ma đạt tuổi 53 và giờ anh ấy đang ở trong một trụ cột may mắn mới.

Nhìn vào can chi hiện tại của đại vận anh ấy,chúng ta có thể thấy rằng cả hai yếu tố đều

thuận lợi cho Jack. Đặc biệt sự may mắn xác định bởi yếu tố Dần trong trụ đại vận. Dần hợp với Tuất cần Ngọ để hóa Hỏa. Hành Hỏa chính là tài của Jack.

Năm 2014 Giáp Ngọ hội đủ yếu tố khiến cho Jack trở nên cực kỳ giàu có, sau khi công ty lên sàn chứng khoán thì tổng tài sản lên tới 25 tỷ đô.

Năm 2015, Năm Mùi, Jack đã bắt đầu cửa hàng Hema đầu tiên của mình và chắc chắn có thể

thấy sự thành công của nó với 13 cửa hàng ở Thượng Hải, Bắc Kinh và Ninh Ba.

Dịch vụ mới của cửa hàng kết hợp các ứng dụng điện thoại để cho phép mua sắm trực tuyến và ngoại tuyến cũng như thanh toán trực tuyến Ali Pay thành công lớn hơn trong những năm sau. Điều đó là chắc chắn.

Năm 2019 tổng tài sản của Jack lên tới 38 tỷ đô.

Vận trình từ trung niên trở đi của anh đều rất may mắn thuận lợi, cộng với nỗ lực không ngừng đã khiến Jack Ma trở nên kiệt xuất như hiện nay. Tuy nhiên sự thành công đã trở nên rực rỡ nhờ Jack vô tình hay hữu ý hành vận đúng với ngũ hành dụng thần (Hỏa Thổ) của mình.

 

Tên: Mã Vân . Mã chính là Ngựa (hỏa) chính là tài vận và dụng thần của anh.

Công việc: Internet,Công nghệ (hỏa).

Nơi làm việc: Văn phòng đầu tiên của Alibaba được đặt với ban công hướng Nam (hỏa) ở khu Hupan Garden ở Hàng Châu.

Logo: Logo Alibab hay Taobao đều có màu chủ đạo là màu Cam ( Đỏ và vàng). Hành Hỏa và Thổ kết hợp.

Nếu Jack Ma hành vận theo hành Kim (kỵ thần) theo con đường nghiên cứu học hành thì anh có thành công không? xin thưa rằng vẫn sẽ thành công bởi vận trình may mắn nhưng với mực độ vừa phải và không thể kiệt xuất được như bây giờ.

Vậy mọi thứ là ngẫu nhiên hay không ngẫu nhiên, câu trả lời tùy các bạn.

 

 

 

 

BÌNH LUẬN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN