CHUYÊN GIA

CHUYÊN GIA

NHẬT LÂM

CHUYÊN GIA

CHUYÊN GIA

NHẬT LÂM

Một số tòa nhà có hình dáng phong thủy đặc biệt trên thế giới

Đây là những tòa nhà ở Trung Quốc lấy cảm hứng từ các biểu tượng mang tính tốt lành

KHÁCH SẠN THIÊN TỬ Ở HÀ BẮC (TQ)

Nếu bạn muốn tận hưởng sức khỏe, giàu có và hạnh phúc trong khi thăm Trung Quốc hãy đến ở khách sạn Thiên tử ở tỉnh Hà bắc để ngắm nhìn ba ông Phúc Lộc Thọ. Khách sạn được xây dựng năm 2000,như bạn có thể nhìn thấy, toàn bộ mặt tiền của khách sạn là hình ảnh của ba  vị thần Đạo giáo mang lại điềm lành, có mặt gần như tất cả các ngôi nhà của Trung Quốc (Tam đa). Ngay cả tên của khách sạn Thiên tử, cũng có ý nghĩa tốt lành – nó có nghĩa là Con trai của chúa trời – có lẽ là một nơi tuyệt vời cho đám cưới hoặc những người mới cưới muốn dành tuần trăng mật để muốn có em bé.

TÒA NHÀ PHƯƠNG NGUYÊN Ở LIÊU NINH (TQ)

Tòa nhà văn phòng 24 tầng này nằm ở trung tâm của khu tài chính. Nó được thiết kế để tượng trưng cho đồng tiền cổ của Trung Quốc . Tên tòa nhà cũng có nghĩa là “Nhà tiền”.” Phương” trong tiếng Trung có nghĩa là nhà. “Nguyên” có nghĩa là một loại tiền ở Trung Quốc.   Đồng tiền cổ của Trung Quốc được coi là cực kỳ tốt lành biểu tượng của sự thịnh vượng.  Ý nghĩa bên ngoài của sự giàu có, còn có ý nghĩa sâu xa tượng trưng cho sự hài hòa giữa trời và đất.  Hình dạng tròn của đồng xu đại diện cho yếu tố KIM và cũng biểu thị Trời; trong khi hình vuông ở trung tâm hiện thân của THỔ và biểu thị cho Đất.

 

TÒA NHÀ TỔ HỢP VĂN PHÒNG WANGJING SOHO Ở BẮC KINH (TQ)

Người Trung Quốc tin rằng nếu bạn sống trong một ngôi nhà nơi bạn có thể nhìn thấy ba đỉnh núi thì con cháu của bạn sẽ lớn lên trở thành quan chức hoặc bộ trưởng nổi bật hoặc thậm chí trở thành vua.Do đó, các bức tranh màu nước truyền thống phổ biến của Trung Quốc có xu hướng đặc trưng với những ngọn núi với ba đỉnh cao(Tranh tam sơn) . Ở đây, ngoại ô Wangjing của Bắc Kinh, là tòa tháp Soho cao chót vót. Từ mặt đất, chúng dường như mô phỏng ba đỉnh núi tốt lành mà người Trung Quốc yêu thích rất nhiều vì lý do phong thủy. Pan Shiyi, Chủ tịch Hội đồng quản trị của SOHO , nói rằng thiết kế của Wangjing SOHO cũng có nghĩa là gợi lên hình ảnh của 3 chú cá Koi đang bơi, biểu tượng truyền thống của Trung Quốc về sự giàu có, may mắn,sức khỏe và hạnh phúc.

 

BÌNH LUẬN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN