CHUYÊN GIA

CHUYÊN GIA

NHẬT LÂM

CHUYÊN GIA

CHUYÊN GIA

NHẬT LÂM

Bí mật phong thủy văn phòng alibaba. tại sao jack ma lại trở nên giàu có?

Quan niệm về phong thủy của Jack Ma và áp dụng vào việc lựa chọn văn phòng khởi nghiệp cho công ty

Jack Ma:”Khi chúng tôi lần đầu tiên thuê văn phòng tại Hồng Kông, tôi chạy vào nhìn một cái, tôi nói không, vị trí văn phòng này là quá cao, tôi nói điều này không phải là yếu tố có phong thủy tốt, cửa phía trước công ty phải được đóng lại. Dẫu có ở thành phố nào, nếu bạn khuyên tôi thuê một văn phòng tại một tòa nhà được xây dựng cao nhất, như vậy công ty sẽ không may mắn, tôi đã làm một cuộc khảo sát về tình hình kinh doanh tại tòa  nhà cao nhất này, nhất định là xấu. Vụ 11-9 ở New York là một điển hình.“

“Không có nơi nào trên thế giới không có gió, không có nước đâu!” Vâng, thế giới là không thể không có phong thủy. Bạn tin cũng được, bạn không tin cũng được! Nhiều người nói rằng sự thành công của Jack Ma ngoài yếu tố công việc, thì một yếu tố nữa là phong thủy đặc biệt cho văn phòng và công ty của ông.

Trong thực tế, Jack Ma vào năm 2005, trong một cuộc phỏng vấn đã nói rõ: Tôi tin vào phong thủy! Jack Ma luôn là Jack Ma, không che giấu quan điểm cá nhân của một người đàn ông Trung Quốc! Jack Ma  đặc biệt nhấn mạnh yếu tố phong thủy, môi trường văn phòng và đồ nội thất.Văn phòng có phong thủy tốt cũng là một yếu tố quan trọng trong sự thành công

Jack Ma đã chọn khởi nghiệp tại một căn hộ tại tầng 2 khu tập thể tại Hupan Garden ở Hàng Châu. Khu tập thể này nhìn không đẹp, không phải là một khu biệt thự, cũng không phải là một khu dân cư cao cấp, ở phía tây của Hàng Châu,nó chỉ là một khu dân cư bình thường. Nhìn trên bản đồ thấy Khu Hupan Garden nằm ở vị trí giáp với 2 nhánh của sông Tiền Đường . Căn phòng trong một khu tập thể 4 tầng gồm 4 phòng ngủ, diện tích 150m2.  Phòng 202 với cửa sổ hướng về phía Nam có gắn cục nóng điều hòa không khí ở ngoài.  Ban công tầng ba đầy hoa, một bó rau thì là xanh nghịch ngợm, treo trên ban công của phòng 202.

 

Ảnh chụp Hupan Garden trên Google Map.

 

Căn hộ lịch sử số 202 với ban công hướng Nam

Cửa Phòng 202 thường được đóng, cánh cửa trông rất bình thường, ba thanh ngang bốn khung chính tạo thành chữ 丰 “Phong” (Phong phú,giàu có). Không sơn cửa, đường vân gỗ rõ ràng.

 

Cửa phòng 202 giản dị

Nơi đây Jack Ma và các cộng sự của mình đã vạch ra kế hoạch chi tiết cho một tương lai lớn Alibaba sau này. Tới hôm nay, dù Jack Ma dời khỏi đây hơn một thập kỷ nhưng cánh cửa vẫn giữ nguyên và không được thay thế.

 

Jack Ma bàn việc với các cộng sự của mình trong căn phòng 150m2

 

Ban công hướng Nam nhìn ra khu vườn nhỏ xinh trong khu tập thể.

(Nguồn sina.com/pedaily.cn)

 

BÌNH LUẬN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN