CHUYÊN GIA

CHUYÊN GIA

NHẬT LÂM

CHUYÊN GIA

CHUYÊN GIA

NHẬT LÂM

5 cách kích hoạt năng lượng tốt cho phòng làm việc đầu năm mới

Đầu năm là khoảng thời gian thích hợp nhất cho việc sắp xếp, bố trí lại văn phòng làm việc để mong muốn một năm phát triển sự nghiệp, đạt nhiều thành tựu. Sau đây là 5 cách kích hoạt năng lượng cho phòng làm việc mà các chuyên gia phong thủy hiện đại đúc kết trong quá trình làm phong thủy cho khách hàng.

1.Tạo một điểm quyền lực cho phòng làm việc. Khi bạn mở cửa phòng làm việc của mình thì cái gì sẽ đập vào mắt bạn đầu tiên thì khiến bạn chú ý đến thì chính chỗ đó là điểm quyền lực của văn phòng, thông thường đó là vị trí đối diện với cửa ra vào của phòng.  Tránh mở cửa nhìn thấy cạnh nhọn của bàn hay tủ tài liệu hoặc một tập hồ sơ cũ, những file của các dự án chưa hoàn thành…  vì khi đó điểm quyền lực của bạn không mang năng lượng tích cực và gây ảnh hưởng xấu đến công việc. Tốt nhất là khi mở cửa phòng bạn nhìn thấy một hình ảnh mang lại sự lạc quan, có thể treo trên tường những thành tựu cá nhân, bằng khen…  Nếu không có chỗ treo thì có thể đặt, để trên bàn làm việc, tủ tài liệu phía sau.

Nếu bạn làm kinh doanh thì có thể treo, đặt giải thưởng nhân viên kinh doanh xuất sắc, hoặc ảnh nhóm đồng nghiệp…

Nếu bạn là lãnh đạo thì nên treo, đặt giải thưởng của công ty, cá nhân mình nếu có.

Vị trí số 1 và 2 trong hình là điểm quyền lực để kích hoạt năng lượng tốt cho văn phòng.

 

2.Tạo một điểm quyền lực cho bản thân bạn khi ngồi làm việc. Thông thường đó là vị trí phía trước bàn làm việc của bạn hoặc vị trí tường đối diện với bạn. Đó là nơi bạn treo những hình ảnh tích cực mang tính mục tiêu của mình. Đối với người làm kinh doanh có thể treo doanh số mình muốn đạt tới, hoặc đơn giản chỉ là hình ảnh phong cảnh tươi đẹp của công viên central park new york hay hình ảnh một nơi nào đó bạn mong muốn được đến.  Nếu bạn làm về xây dựng có thể treo những bức ảnh về các công trình thế kỷ như cây cầu cổng vàng hay các tòa nhà chọc trời ở Dubai… Hãy đảm bảo khi bạn làm việc và khi nghe điện thoại đều có thể nhìn thấy những hình ảnh đó.

 

Vị trí số 1 và 2 trong hình là điểm quyền lực để kích hoạt năng lượng tốt cho bản thân.

3.Hãy đảm bảo chắc chắn văn phòng của bạn có ít nhất một thứ đang chuyển động: Đó có thể là một chiếc quạt, lá cây rung rinh ngoài cửa sổ, thác nước đang chảy hay những chú cá đang bơi…

Những cây xanh đón nắng, gió ngoài cửa sổ luôn đem lại sinh khí và mang năng lượng tốt cho văn phòng

 4.Đặt vào phòng những thứ mang năng lượng sống như hoa tươi, cây xanh, bể cá… Nếu điều kiện không cho phép có thể treo những ảnh giống thật nhất có thể như ảnh thiên nhiên, cây cỏ…

5.Hãy để các vật dụng sao cho phòng của bạn bao gồm đủ các ngũ hành như:

–          Kim:  Đồ kim loại, đồng hồ…

–          Mộc: Bàn, ghế, tủ gỗ, cây xanh…

–          Thủy: Thác nước, bể cá, bình nước…

–          Hỏa: Ánh sáng tự nhiên, đèn vàng

–          Thổ: Đá trang trí, đồ gốm…

 

BÌNH LUẬN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN