CHUYÊN GIA

CHUYÊN GIA

NHẬT LÂM

CHUYÊN GIA

CHUYÊN GIA

NHẬT LÂM

Phong thủy cửa chính năm 2019

Một trong những thành phần quan trọng nhất của ngôi nhà bạn ở về mặt phong thủy chính là cửa trước. Đây còn gọi là “Khẩu”, hay miệng của ngôi nhà. Đó là nơi tiếp khí vào nhà, khí xấu hay khí tốt đi vào nhà sẽ từ đây do đó phong thủy cửa chính cần phải lưu tâm chú ý đầu tiên.

Cửa trước, hoặc cửa chính của một ngôi nhà, là cửa mà bạn thường xuyên sử dụng nhất để đi vào và ra khỏi nhà hoặc căn hộ của bạn. Nó không phải là cổng ở bên ngoài và cũng không phải là cửa phụ.

-Kích thước cửa chính:

Cửa trước phải có kích thước phù hợp với nhà hay căn hộ. Không nên quá lớn hoặc quá nhỏ; nếu nó quá lớn, thì khí vào nhiều nhưng không giữ được khí. Tuy nhiên, nếu cửa quá nhỏ hẹp việc tiếp khí sẽ bị ảnh hưởng.

Thông thường kích thước thông thủy cửa chính sẽ là:

Rộng & Cao: 229 cm đến 240 cm hoặc 255 cm đến 267 cm

-Thiết kế:

  • Mặt trước của cửa chính không được lồi lõm, bề mặt không đồng đều hoặc lạm dụng quá nhiều yếu tố thiết kế rối mắtí vì kiểu thiết kế này kém về phong thủy.
  • Cửa trước phải làm đặc chứ không rỗng. Khung cửa bị lệch, méo phải được thay thế ngay lập tức.

– Hình dạng

Cửa trước không được làm hình bán nguyệt hoặc vòm, hoặc nó sẽ giống như hình của bia mộ, ảnh hưởng không tốt đến vận khí mọi thành viên trong gia đình.Tốt nhất vẫn nên làm hình chữ nhật hoặc hình vuông.

– Chất liệu và Màu sắc

Có nhiều quan điểm phong thủy về việc chất liệu và  màu sắc cửa trước tuy nhiên theo kinh nghiệm của chuyên gia Nhật Lâm(Trung tâm phong thủy hiện đại) thì chất liệu và màu sắc cửa trước nên được làm phù hợp với ngũ hành có lợi của chủ nhà.

  • Nếu chủ nhà mệnh khuyết Kim, thì nên làm cửa bằng kim loại và cửa có các tốt lành bao gồm trắng, vàng, bạc, vàng và nâu.
  • Nếu chủ nhà mệnh khuyết Mộc,  thì cửa làm bằng gỗ nên sơn  xanh lá cây, xanh lá cây, lục lam, vàng, cà phê, nâu, xám hoặc xanh.
  • Nếu chủ nhà mệnh khuyết Thủy, thì nên làm cửa kim loại được sơn màu xám, xanh dương, trắng hoặc bạc làm màu cổng.
  • Nếu chủ nhà mệnh khuyết Hỏa, bạn nên sử dụng cửa gỗ với các màu đỏ, cam, lục lam hoặc xanh lục làm màu chủ đạo của cổng.
  • Nếu chủ nhà mệnh khuyết Thổ, bạn nên sơn cửa màu vàng, nâu, xám, xanh dương, đỏ và cam.

Một số gợi ý cho trang trí cửa chính trong năm 2019.

Sau đây là sơ đồ phi tinh năm 2019 :

-Cửa hướng Đông: Hướng Đông năm 2019 có ngôi sao tốt lành Lục Bạch thuộc hành Kim đến. Phía Đông có ngũ hành bản thể là Mộc. Do đó có sự xung đột Kim- Mộc ở khu vực này. Tốt nhất nên dùng hành Thổ cho cửa hướng này. Dùng hành Thủy có thể làm tiết bớt khí Kim của Lục Bạch nên chưa hẳn đã tốt.

Vật dụng phong thủy: Treo quả cầu tinh thể pha lê, đá non bộ, đặt bình gốm sứ trang trí ở gần cửa chính…

-Cửa hướng Đông Nam: Hướng Đông nam năm nay có sao hung tinh Thất Xích hành kim đến. Phía Đông Nam có ngũ hành bản thể là Mộc. Điều này cũng tạo nên sự xung đột do đó việc điều chỉnh là phải dùng ngũ hành Thủy để hóa giải. Kim sinh Thủy rồi Thủy sinh Mộc.

Vật dụng phong thủy: Đài phu nước, bể cá, bình nước…

-Cửa hướng Nam: Hướng Nam năm nay có sao Tam Bích hành Mộc đến, đây là ngôi sao chủ về cãi cọ, thị phi nên cũng là một hung tinh cần hóa giải. Phía Nam có ngũ hành bản thể là Hỏa. Vì Mộc sinh Hỏa nên sao Tam bích đã bị suy yếu bớt phần nào. Muốn hóa giải có thể dụng thêm những vật dụng có ngũ hành Hỏa hoặc Kim ở hướng này.

Vật dụng phong thủy: Treo đèn lồng đỏ, dùng đèn ánh sáng vàng, treo chuông gió đồng…

-Cửa hướng Tây Nam: Năm nay ngôi sao hung tinh lớn nhất là Ngũ hoàng đại sát mang hành Thổ đóng ở khu vực này. Ngũ hành bản thể của Tây Nam cũng là Thổ. Tốt nhất nên dùng ngũ hành Kim để khí Thổ bị tiết bớt, giảm hung hại của Ngũ hoàng.

Vật dụng phong thủy: Chuông gió đồng, 6 đồng xu…

-Cửa hướng Tây: Năm 2019 có sao cát tinh Nhất Bạch mang hành Thủy đến đóng. Ngũ hành bản thể của phía Tây là Kim. Kim sinh Thủy nên sẽ thúc đẩy cát tinh Nhất bạch phát huy cái tốt của mình. Nên dùng ngũ hành Kim và Thủy cho khu vực này.

Vật dụng phong thủy: Chuông gió, tiền đồng…ngoài ra phía Tây năm nay có sao Tam sát (hung tinh) nên hãy để khu vực này yên tĩnh có thể bố trí thêm bát nước muối để hóa sát.

-Cửa hướng Tây Bắc: Năm 2019 có sao cát tinh Cửu Tử mang hành Hỏa đến. Ngũ hành bản thể phía Tây Bắc là Kim. Nếu dùng quá nhiều yếu tố Hỏa để kích hoạt Cửu Tử thì lại làm ảnh hưởng đến ngũ hành bản thể Kim. Do đó an toàn nhất là dùng đồ mang ngũ hành Mộc tại đây. Mộc sinh Hỏa đồng thời không gây hại cho Kim

Vật dụng phong thủy: Cây xanh lá to, cây trúc Nhật, trồng cây cảnh có hoa… Ngoài ra Thái Tuế đóng ở phía Tây Bắc năm nay nên cũng hạn chế cải tạo sửa sang gì khu vực này.

-Cửa hướng Bắc: Năm nay sao cát tinh Tứ Lục mang ngũ hành Mộc đến đóng. Tứ lục là sao Văn xương rất thích hợp cho những người cầu công danh sự nghiệp, học hành. Ngũ hành bản thể của phương Bắc là hành Thủy. Thủy sinh Mộc do đó có lợi cho sao Tứ lục. Dùng ngũ hành Thủy và Mộc đều có lợi.

Vật dụng phong thủy: Có thể trang trí khu vực cửa trước với cây xanh thủy sinh, thác nước…

-Cửa hướng Đông Bắc: Năm 2019 hướng Đông Bắc có sao hung tinh Nhị Hắc hành Thổ đến đóng. Ngũ hành bản thể hướng Đông Bắc cũng là Thổ. Do đó để làm suy khí của Nhị Hắc tốt nhất là dùng Kim.

Vật dụng phong thủy: Treo chuông gió đồng, hồ lô đồng…

 

BÌNH LUẬN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN