CHUYÊN GIA

CHUYÊN GIA

NHẬT LÂM

CHUYÊN GIA

CHUYÊN GIA

NHẬT LÂM

Phong thủy cho trung tâm căn nhà

Trong phong thủy, trung tâm của ngôi nhà  còn được gọi là trung cung được coi như trái tim của ngôi nhà. Những gì xảy ra trong khu vực này ảnh hưởng đến tất cả các thành viên trong gia đình. Một vài mẹo phong thủy có thể giúp bạn đảm bảo trung tâm ngôi nhà của bạn chỉ cung cấp năng lượng tốt lành cho gia đình.

Xác định khu trung tâm của căn nhà:

Phương pháp 1: Chia nhà thành 9 ô bằng nhau, ô giữa được tính là trung cung của nhà. Đây là phương pháp phổ thông, người bình thường cũng có thể làm được.

Phương pháp 2: Sử dụng bát quái, thước lập cực để ốp vào bản vẽ của nhà. Ô vòng tròn trung tâm chính là trung cung của nhà. Phương pháp này đòi hỏi có số độ của nhà nên chỉ những người có chuyên môn ( phong thủy gia, kiến trúc sư…) mới sử dụng.

Sử dụng trung tâm của nhà như thế nào:

Trung tâm của ngôi nhà của bạn rất quan trọng đối với thiết kế phong thủy tổng thể của bạn và thường bị bỏ qua. Năng lượng chi tỏa ra từ trung tâm của ngôi nhà của bạn nên được nuôi dưỡng và bảo vệ. Sử dụng tốt nhất cho khu vực này trong nhà của bạn là một phòng ăn hoặc phòng gia đình / phòng khách.

Phòng ăn: Màu sắc bắt mắt cho phòng ăn có thể tăng cường năng lượng tích cực cho trung tâm. Có thể sử dụng gương trong phòng ăn để tăng cường sự thịnh vượng của gia đình

Phòng khách:Phòng khách mang năng lượng dương nằm ở trung tâm của nhà chắc chắn sẽ thúc đẩy sức khỏe và sự thịnh vượng của các thành viên trong gia đình, do đó phải giữ phòng này sạch sẽ, gọn gàng để năng lượng tốt lan tỏa đến các phòng khác.

 Một số lưu ý cho khu vực trung tâm nhà:

–         Không nên bố trí cầu thang khu vực này, đặc biệt là cầu thang hình xoắn ốc. Nó sẽ tạo ra một cơn lốc hút hết năng lượng khí ra khỏi căn nhà của bạn.

–         Phía dưới móng, không nên bố trí bể phốt, bể nước tại khu vực trung cung. Phía trên mái cũng không nên bố trí téc chứa nước, bể nước ở giữa nhà. Năng lượng thủy của nước sẽ xung đột với năng lượng Thổ của trung cung gây hại cho sức khỏe các thành viên trong gia đình.

–         Nếu bức tường ở khu vực này bị bong sơn, bị hư hỏng, có lỗ thủng thì cần phải được sơn lại làm mới, bịt kín ngay lập tức.

–         Nếu trung tâm nhà là một hành lang, lối đi thì cần làm khí đi chậm lại bằng cách bố trí ở đây các tinh thể dạng quả cầu thủy tinh treo hoặc lát gạch đỏ hình vuông đồng thời trang trí thêm các đồ vật bằng đá, gốm sứ mang thổ tính để làm khí vùng này đi chậm lại.

–         Không trồng cây lớn ở trung cung.

 

BÌNH LUẬN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN